× Logo

Bộ lưu điện lỗi không lưu được điện

Bộ lưu điện lỗi không lưu được điện Khi sử dụng bộ lưu điện để lưu điện thì sẽ có một số khách hàng gặp phải lỗi bộ lưu điện không lên nguồn vậy gặp lỗi này người sử dụng nên làm gì.

Để giải đáp thắc mắc này của người sử dụng trong bài viết hôm nay CTY Hùng Tiến sẽ cùng tìm hiểu về lỗi bộ lưu điện không lên nguồn.

Lưu Ý: Khi sử dụng các thiết bị điện nói chung và bộ lưu điện nói riêng thì không thể tránh khỏi những lỗi có thể gặp khi sử dụng. Tuy nhiên người sử dụng cũng cần trang bị cho mình những hiểu biết khi bộ lưu điện gặp phải những lỗi thông thường.

bộ lưu điện lỗi không lưu được điện

Bộ lưu điện lỗi không lên được nguồn

Các nguyên nhân lỗi bộ lưu điện không lên nguồn.

– Quên không cắm điện nguồn đầu vào cho bộ lưu điện (UPS) bộ lưu điện cho máy tính 

– Dây nguồn đầu vào bị hỏng

– Cầu chì của bộ lưu điện bị cháy

– Lỗi  nguồn đầu vào

Các lỗi khác mà bộ lưu điện có thể gặp phải.

Bộ lưu điện không chỉ có mỗi một lỗi là lỗi bộ lưu điện không lên nguồn được nguồn mà bộ lưu điện còn có nhiều lỗi khác nhau tùy theo loại bộ lưu điện hoạt động trong môi trường nào và khi sử dụng mỗi người sử dụng thường quên một số cách cơ bản để bảo quản bộ lưu điện của mình. Những lỗi mà bộ lưu điện có thể gặp phải:

– UPS không lưu điện.: Biểu hiện của lỗi này cũng gần giống như khi bộ lưu điện bị lỗi bộ lưu điện không lên nguồn. Biểu hiện của lỗi này là khi nguồn điện bị ngắt thì bộ lưu điện cũng tắt luôn hoặc chỉ có thể chạy trong thời gian rất ngắn rồi tắt hẳn vì thế thiết bị được kết nối với bộ lưu điện cũng bị tắt hẳn.

Nguyên nhân:  của lỗi này là do có thể ắc quy của bộ lưu điện có thể bị chai dung lượng pin sẽ bị yếu đi hoặc hết luôn dung lượng và còn một nguyên nhân nữa là do bộ sạc bên trong bộ lưu điện có thể đã bị hỏng.

Cách khắc phục: thay thế ngay ắc quy mới nếu như ắc quy của bạn đã chai hoặc kiểm tra sạc của bộ lưu điện nếu bị hư thì có thể sửa chữa hoặc thay mới.

cách khắc phục lỗi bộ lưu điện không lên nguồn

cách khắc phục lỗi bộ lưu điện không lên nguồn

Bộ lưu điện bị lỗi bo mạch.

Với lỗi này thì biểu hiển khác hoàn toàn so với lỗi bộ lưu điện không lên nguồn là đèn đỏ sáng kèm theo tiếng còi bộ lưu điện kêu liên tục. Nguồn điện vào và nguồn điện ra đều bị ngắt hoặc bộ lưu điện chạy bypass trực tiếp, và ngắn bộ lưu điện không lưu điện nữa.

Nguyên nhân:  Của lỗi này là do bo mạch có thể bị hỏng hoặc do bủi bám quá nhiều hoặc do công suất điện sử dụng không đúng bên cạnh đó có thể do điện lưới quá chập chờn cũng dễ gây hỏng bo mạch bộ lưu điện.

Cách khắc phục: kiểm tra và sửa chữa thay thế nếu bo mạch hỏng, vệ sinh bộ lưu điện thường xuyên.

Sử dụng bộ lưu điện đúng cách tránh lỗi bộ lưu điện không lên được nguồn.

Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện bạn cần chú ý các vấn đề sau để bộ lưu điện hoạt động tốt nhất

– Trong quá trình lắp đặt bộ lưu điện của bạn nơi khô rao thoáng mát, ít bám bụi và đặc biệt là nhiệt độ không quá cao.

– Vệ sinh định kỳ cho bộ lưu điện của bạn được sạch sẽ.

– Nếu ít mất điện thì 1 -2 tuần thì thực hiện xả điện cho bộ lưu điện và để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy.

– Khi không sử dụng đến UPS thì nên tắt UPS để bộ lưu điện có thời gian nghỉ ngơi.

– Khi bộ lưu điện chưa đưa vào sử dụng thì nên 1 tháng 1 lần nạp điện để tránh tình trạng bộ lưu điện hết điện quá lâu dễ hư hỏng.

– Tránh để cho bộ lưu điện của bạn xả ắc quy xuống quá thấp nếu như xuống quá dưới 10v thì dễ dàng hư hỏng bộ ắc quy bộ lưu điện hơn.

Khi sử dụng bộ lưu điện thì hay các thiết bị khác thì không thể tránh khỏi những lỗi bộ lưu điện không lên nguồn do có thể sử dụng sai cách hoặc có thể là lỗi máy móc. Thế nên người sử dụng chú ý khi sử dụng bộ lưu điện tránh những điều không nên mà bài viết đã nêu trên đây

back to top